Dù thích hay không thích việc chuyển nhà cũng mất khá nhiều thời gian và công sức, tài chính của bạn. Đặc biệt là vấn đề tài chính. Chi phí chuyển nhà là vấn đề mà bạn gặp khó khăn khi có ý định chuyển nhà – văn phòng,  việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nào cho phù hợp với tài chính. Và cách tốt nhất là bạn phải lên kế hoạch tiết kiệm tiền hàng ngày và đến khi chuyển nhà, kế hoạch chuyển nhà của bạn sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Tiết kiệm chi phí tối đa khi chuyển nhà

Tiết kiệm tiền bạc, nhanh gọn, tiện lợi và an toàn là vấn đề ưu tiên hàng đầu.  Khi chuyển đến nơi ở mới, bạn cần phải có những chuẩn bị sau, đặc biệt là với người chưa có kinh nghiệm.

1: kế hoach chuyển nhà:

Nếu bạn đã có dự định chuyển nhà, việc đầu tiên là tiết kiệm tiền, phân bổ rõ thời gian vận chuyển, nhưng đồ đạc nào cần thiết cho nơi ở mới, phân loại và ghi chép tài sản.

2: Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà

Việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không chuẩn bị trước  và cẩn thận sẽ có rất nhiều khó khăn khi thời gian chuyển nhà sắp tới. Dịch vụ nào đáp ứng đầy đủ nhu cầu, mong muốn của mình, đặc biệt là tiết kiệm chi phí , thời gian và an toàn. Cách tốt nhất là hãy dành thời gian để lựa chọn cho vấn đề này nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, và gặp khó khăn về tài chính. Dành tiền cho những công việc khác.

3: Thanh lý những đồ đạc không cần thiết

Những đồ đạc không còn sử dụng tới hoặc không phù hợp với nơi ở mới, bạn có thể cho đi hoặc nên thanh lý để thu lại những khoản phí đáng kể.

4: Tích lũy dụng cụ đóng gói

Các dịch vụ chuyển nhà mà bạn thuê, sẽ có cả chi phí cho việc mua các bao tải, thùng đựng đồ vật. Nếu bạn không muốn bỏ tiền và tiết kiệm chi phí đó hãy thu gom và tích lũy dụng cụ đóng gói. Quá trình vận chuyển, đóng gói cần rất nhiều bao đựng, thùng Carton .. nó sẽ rất hữu ích cho việc đóng gói và bảo vệ đồ đạc. Vì vậy, bạn nên giữ lại chúng hoặc có thể xin thêm từ bạn bè, người thân. Sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

5: Huy động nguồn nhân lực

Việc chuyển nhà cần rất nhiều nguồn nhân lực cho từng công đoạn. Tuy nhiên đồ đặc là rất nhiều, nên mất rất nhiều thời gian  và công sức của bạn. Do đó, bạn cần thêm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân , như vậy công việc sẽ vừa nhanh gọn, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuyển nhà thành công và tiết kiêm chi phí.