Người Nhật vốn nổi tiếng với những dịch vụ vô cùng độc đáo phục vụ khách hàng tận răng phải kể đến những dịch vụ như, chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, nhưng ít ai trong chúng ta biết đến phương pháp dọn nhà hay nhất kiểu Nhật, năm mới Tết đến là thời điểm mà chúng ta ai cũng phải lo dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa cho thật đẹp để đón cái Tết thật ấm cúng bên gia đình và người thân.

Phương pháp chuyển nhà hay tại nhật

 

Với phương pháp dọn dẹp nhà cửa, phân loại danh mục đồ vật, sắp xếp vào từng vị trí trong nhà và nâng niu món đồ mình có là tinh thần chính của phương pháp dọn dẹp nhà của người nhật.

1. Xem công việc dọn dẹp nhà cửa là một sự kiện đặc biệt để bắt tay làm với tinh thần vui vẻ, hào hứng
2. Gom tất cả các đồ dùng trong nhà và sắp xếp chúng theo những danh mục được định sẵn và luôn bắt đầu từ danh mục may mặc như cả mũ, túi, giày…
3. Loại bỏ ngay những món đồ không sử dụng.
4. Quyết định xem món đồ nào nên cho đi và món đồ nào giữ lại bằng cách tự đặt ra câu hỏi cho mình và trả lời trung thực (nhặt từng món đồ và tự đặt câu hỏi).
5. Gấp từng món đồ trong danh mục gọn gàng. Một trong những lý do khiến phương pháp Konmari được yêu thích là triết lý nâng niu, trân trọng từng vật dụng.
6. Xếp những món đồ theo chiều dọc sẽ tiết kiệm diện tích và dễ dàng tìm thấy hơn là đặt nằm ngang.
7. Thực hiện theo đúng thứ tự của danh mục như danh mục ăn mặc, sách, giấy tờ, linh tinh (hoặc theo thứ tự riêng của bạn) và cuối cùng là đồ lưu niệm.
8. Giảm số lượng trong mỗi danh mục xuống mức mà bạn cảm thấy hợp lý. Một mẹo nhỏ là cho đi ít nhất một nửa những gì bạn có.
9. Mỗi danh mục đồ đạc được đựng trong một chiếc hộp riêng và sắp xếp các món đồ cùng loại trong cùng khu vực. Đừng lưu trữ đồ vật theo tần số sử dụng.
10. Tạo ra những điều vui vẻ xung quanh bạn và kiểm soát cuộc sống.
Với những ai có cuộc sống vốn bận rộn thì phương pháp này quả là hữu ích. Đặc biệt, mỗi khi bạn chuyển nhà mới thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này để sắp xếp nhà ngăn nắp mà vẫn đảm bảo tiết kiệm công sức và thời gian tối đa.