“Ái chà, chuyển nhà mệt đó nhé” – Đó chính là câu mở đầu của lời chia sẻ về kinh nghiệm chuyển nhà của một bạn tên là Mẹ Cáo trên một diễn đàn hàng đầu dành cho phụ nữ ở Việt Nam. Trên diễn đàn này quy tụ rất nhiều các bà mẹ của một gia đình cho nên mọi vấn đề về cuộc sống sinh hoạt, tâm sự… đều được chia sẻ một cách rất thực và vì thế mọi người có được cái nhìn đúng đắn và chính xác hơn về mọi vấn đề. Lĩnh vực chuyển nhà trọn gói cũng như vậy và trong bài viết này chuyển nhà Quang Dũng chia sẻ một số ý kiến của các bạn nói về kinh nghiệm chuyển nhà cũng như các dịch vụ chuyển nhà hiện nay trên thị trường.

Kinh nghiệm chuyển nhà và dịch vụ chuyển nhà trọn gói

kinh nghiệm khi thuê các dịch vụ chuyển nhà

Xin được trích nguyên văn kinh nghiệm chuyển nhà của nickname Mẹ Cáo:

“Nhà tớ có chút kinh nghiệm chia xẻ với bạn thế này: Gọi cho chuyển nhà Quang Dũng bộ phận chuyển nhà. Sau khi đồng ý về giá cả, dịch vụ bào gồm những gì xong thì tự mình phải làm 1 số động tác sau: các đồ nhỏ nhỏ, tư trang, đồ có giá trị thì bỏ va-li, tự chuyển trước vào 1 phòng của nhà mới, có khóa cẩn thận. các thứ to, cồng kềnh, các loại quần áo thì phải mua nhiều thùng các-tông to, nếu ở HN thì ra Hàng Cân mua nhé, loại thùng TV là tốt nhất, vì nó mới, sạch, cứng cáp, đủ to. Mua nhiều bao ni-lông to, trên phố Hàng Chiếu có bán cái túi 3000/c to bằng cái bao tải nhỏ ý, tiện thể mua luôn ở đó bao tải dứa mới nhé, khoảng chục cái để đựng đồ chơi của trẻ, 1 cuộn dây buộc (= sợi vải bấc mềm đó), 3-4 cuộn băng dính to, 2 cái bút dạ to. Thủ chục tờ giấy trắng A4 ở cơ quan nữa nhé.

Đầu tiên, huy động người nhà, bạn bè, giúp việc, cho quần áo của ai riêng người đấy vào các túi ni-lông to, buộc lại, dùng bút dạ viết tên chủ nhân ngoài bao, bỏ bao vào thùng các tông, dán kín, dùng giấy trắng viết bên ngoài, ví dụ: Phòng lớn bên trái, tầng 2, tủ đứng// hoặc: Phòng nhỏ bên phải, tầng 3… tư trang, bàn ghế, giường tủ cũng làm vậy, ghi rõ ràng chuyển phòng nào, dán lên đồ vật nếu nó to quá và không có thùng bằng băng dình trong, chắc chắn, bên công ty chuyển đồ cứ thế mà chuyển. Cái nào sợ xước xát thì bắt họ dán xốp các góc cho mình.

Còn ở bên nhà mới, bạn phải dùng giấy trắng viết “tủ lạnh”, “máy giặt”, giường (và đánh dấu đầu giuừong ở đâu)….rồi dán băng dính tờ giấy lên vị trí tương ứng trên nền nhà. Đồ nào dễ vỡ phải viết chữ thật to dán lên hộp và kiểm soát chặt kẻo sang đến nơi nó tan tành thì buồn lắm. Cái nào không được xếp lộn đầu xuống đất cũng phải ghi rõ. Sách vở mà nhiều thì công phu lắm. Phải sắp xếp từng loại vào từng hộp các tông. Với sách thì nên có vài hộp các tông nhỏ, nặng lắm, nếu xếp đầy cài hộp to chắc không ai khiêng nổi. Tuy mất nhiều tiền hơn một chút cho bên cty chuyển nhà vì phải mang tận từng phòng cho mình, nhưng khỏe người, không nhầm lấn lung tung, kẻo sẽ mất hàng tuần mới sắp xếp cho vừa ý được đấy. Còn nữ, cái gì thấy công dụng và thẩm mỹ không còn xứng đáng để mang sang nhà mới thì mạnh dạn thanh lý nhé, kẻo nhà mới lại chật đồ cũ nhìn tức mắt. Chúc bạn chuyển nhà nhẹ nhàng. Như nhà tớ ngày trước, mất đúng 1 ngày thứ 7 thôi, Chủ Nhật sắp xếp lại chút, nhẹ nhàng.”

Thêm lời chia sẻ của nickname Mẹ Yêu Bé:

Chủ nhật này tớ cũng chuyển nhà. Tớ thuê công ty chuyển nhà Thăng Long chuyên chuyển nhà trọn gói. Họ có xe, có người khuân vác, có thợ tháo lắp ĐH, đồ gỗ cho mình. Mình (về lý thuyết) là không phải làm gì. Sang nhà mới họ sẽ lại lắp đặt lại ĐH, MG, giường tủ cho mình theo yêu cầu. Tuy nhiên tớ cũng làm như mẹ Cáo là tự gói ghém những tư trang, đồ có giá trị trước. Hợp đồng của tớ là 1,1 triệu. Tớ tính ra như thế cũng rẻ. Vì nếu mình tự thuê xe, thuê cửu vạn khuân đồ, thuê thợ tháo lắp thì tính ra cũng hết gần 1 triệu rồi. Để tớ chuyển xong sẽ báo cáo lại chất lượng cho các mẹ tham khảo nhé.

Nói chung đây là những lời nhận xét hết sức chân thực mà các bạn nên tham khảo, ngoài ra các bạn cũng cần nghiên cứu các đánh giá của các người đã từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà để tìm ra được một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực chuyển nhà, từ đó để có một cuộc chuyển nhà thành công và mang tới sự hài lòng cho chính bạn và gia đình.