Vận chuyển không gian bếp nhà bạn sang ngôi nhà mới, bạn cần biết thêm nhiều đặc điểm cho không gian quan trọng này của gia đình để có được một cuộc chuyển nhà trọn gói hoàn hảo và cuộc sống tốt hơn.

Quan niệm phong thủy truyền thống cho rằng: thức ăn ngon lành, mạnh khỏe cần có 4 yếu tố tạo thành: nguyên liệu tươi ngon, chế biến khéo léo, không gian sáng sủa sạch sẽ và bố cục căn bếp tốt lành may mắn. Như vậy việc sắp xếp hợp lý nhà bếp tương đối quan trọng.

   Tủ lạnh:

   Đầu tiên phải thiết kế tốt vị trí của tủ lạnh, để “Tam giác làm việc” được thiết kế hợp lý. Chú ý không được để tủ lạnh kê sát với châu rửa để tránh bị nhiễm nước. Không được dùng thép từ để gắn tranh ảnh, hình quảng cáo lên trên tủ lạnh. Theo quan niệm của phong thủy truyền thống, cửa là lối vào của may mắn, trên cửa dán nhiều thứ không cần thiết thì vận may có thể bị cản lại.

   Không được để lò vi sóng, nồi điện… trên tủ lạnh. Bởi vì tủ lạnh thuộc “Thủy”, các loại máy móc như nồi điện, lò vi sóng thuộc Hỏa. Thủy – Hỏa tương khắc, nên là không có lợi. Mỗi tuần nên kiểm tra tủ lạnh một lần, bỏ hết các thứ đồ ăn hỏng hoặc quá hạn, đồng thời dùng khăn khử vi trùng để lau sạch.

   Đồ nấu:

Vận chuyển khu bếp trong việc chuyển nhà của gia đình bạn

   Nồi xoong không được treo trên tường, hoặc bày trên tường; sau khi rửa sạch sẽ thì nên cất vào trong tủ. Dao thì nên đặt vào giá chuyên để dao, không được để lộ ra ngoài.

   Tủ bếp phải phân chia thành từng ngăn để đặt đồ:

   Trong bếp nếu có tủ để các đồ nấu nướng, tranh cho các thứ này để lộ ra ngoài. Trong bếp có rất nhiều các thứ nồi bát đĩa, chai lọ, nếu để lộ ra ngoài thì dễ bị bẩn khó rửa sạch, vì thế tủ bếp phải đóng kin. Do các thứ đồ ăn đồ nấu to nhỏ khác nhau; ví dụ như môi to, thìa nhỏ côc nước, li rượu, đũa bát… tất cả mà để lẫn với nhau thì khi lấy sẽ rất bất tiện. Tủ bếp nên phân chia thành nhiều ngăn, để các loại đồ dùng khác nhau vào các ngăn khác nhau vừa thuận tiện lại gọn gàng.

Hi vọng rằng một số các chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc chuyển nhà của gia đình. Và nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà thì hay gọi cho chuyển nhà Quang Dũng, vì chúng tôi luôn là đơn vị chuyển nhà giá rẻ và tốt nhất tại Hà Nội.