Ái chà, chuyển nhà mệt đó nhé.

Đó là lời một bạn tâm sự sau khi gia đình bạn chuyển nhà tới một nơi ở mới. Việc chuyển nhà cũng vô cùng mệt nhọc và cần học tập kinh nghiệm chuyển nhà để có được một cuộc chuyển nhà thành công. Sau đây là những chia sẻ của bạn ấy.

Chuyện nhà mệt lắm đó nhé

Nhà tớ có chút kinh nghiệm chia xẻ với bạn thế này:

Bước ban đầu là bạn gọi cho đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp (Chuyển nhà quang dũng chẳng hạn). Sau khi đồng ý về giá cả, dịch vụ bào gồm những gì xong thì tự mình phải làm 1 số các chuẩn bị sau sau:

  • các đồ nhỏ nhỏ, tư trang, đồ có giá trị thì bỏ va-li, tự chuyển trước vào 1 phòng của nhà mới, có khóa cẩn thận.
  • các thứ to, cồng kềnh, các loại quần áo thì phải mua nhiều thùng các-tông to, nếu ở HN thì ra Hàng Cân mua nhé, loại thùng TV là tốt nhất, vì nó mới, sạch, cứng cáp, đủ to.
  • Mua nhiều bao ni-lông to, trên phố Hàng Chiếu có bán cái túi 3000/c to bằng cái bao tải nhỏ ý, tiện thể mua luôn ở đó bao tải dứa mới nhé, khoảng chục cái để đựng đồ chơi của trẻ, 1 cuộn dây buộc (= sợi vải bấc mềm đó), 3-4 cuộn băng dính to, 2 cái bút dạ to.
  • Thủ chục tờ giấy trắng A4 ở cơ quan nữa nhé.

Sau việc chuẩn bị là đến giai đoạn đóng gói đồ đạc mà bạn không muốn đơn vị chuyển nhà động vào, Bạn nên huy động người nhà, bạn bè, giúp việc, cho quần áo của ai riêng người đấy vào các túi ni-lông to, buộc lại, dùng bút dạ viết tên chủ nhân ngoài bao, bỏ bao vào thùng các tông, dán kín, dùng giấy trắng viết bên ngoài, ví dụ: Phòng lớn bên trái, tầng 2, tủ đứng// hoặc: Phòng nhỏ bên phải, tầng 3…

Tư trang, bàn ghế, giường tủ cũng làm vậy, ghi rõ ràng chuyển phòng nào, dán lên đồ vật nếu nó to quá và không có thùng bằng băng dình trong, chắc chắn, bên công ty chuyển đồ cứ thế mà chuyển. Cái nào sợ xước xát thì bắt họ dán xốp các góc cho mình. Còn ở bên nhà mới, bạn phải dùng giấy trắng viết “tủ lạnh”, “máy giặt”, giường (và đánh dấu đầu giuừong ở đâu)….rồi dán băng dính tờ giấy lên vị trí tương ứng trên nền nhà. Đồ nào dễ vỡ phải viết chữ thật to dán lên hộp và kiểm soát chặt kẻo sang đến nơi nó tan tành thì buồn lắm. Cái nào không được xếp lộn đầu xuống đất cũng phải ghi rõ. Sách vở mà nhiều thì công phu lắm.

Phải sắp xếp từng loại vào từng hộp các tông. Với sách thì nên có vài hộp các tông nhỏ, nặng lắm, nếu xếp đầy cài hộp to chắc không ai khiêng nổi. Tuy mất nhiều tiền hơn một chút cho bên cty chuyển nhà vì phải mang tận từng phòng cho mình, nhưng khỏe người, không nhầm lấn lung tung, kẻo sẽ mất hàng tuần mới sắp xếp cho vừa ý được đấy. Còn nữ, cái gì thấy công dụng và thẩm mỹ không còn xứng đáng để mang sang nhà mới thì mạnh dạn thanh lý nhé, kẻo nhà mới lại chật đồ cũ nhìn tức mắt.

Chúc bạn chuyển nhà nhẹ nhàng. Như nhà tớ ngày trước, mất đúng 1 ngày thứ 7 thôi, Chủ Nhật sắp xếp lại chút, nhẹ nhàng.

Đó là một số các chia sẻ về một cuộc chuyển nhà thành công với sự giúp đỡ của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Sẽ rất đơn giản nếu bạn có được sự giúp đỡ của một đơn vị chuyển nhà có uy tín như chuyển nhà Quang Dũng, như vậy bạn sẽ đỡ tốn nhiều công sức, sự mệt nhọc và cả giá cả nữa.

Nếu bạn cần chuyển nhà Quang Dũng sẽ phục vụ bạn 24/7.