Trước ngày chuyển nhà bạn sẽ có cả một đống các công việc khiến bạn phải bận tâm và lo lắng. Để việc chuyển nhà trở nên thuận lợi và tránh được những sai sót do thiếu sự chuẩn bị trước chúng tôi chia sẻ với bạn bài viết “Cần chuẩn bị gì trước ngày chuyển nhà“, để bạn có thêm kế hoạch được sắp xếp hợp lý cho việc chuyển nhà của gia đình.

Trong vòng 2 tháng (8 tuần) trước khi bạn chuyển nhà là một khoảng thời gian vừa đủ để bạn hoàn thành tất cả các công việc cần thiết cho công việc di chuyển quan trọng này. Hãy theo dõi thông tin dưới đây để tham khảo các công việc bạn sẽ phải làm trong vòng 8 tuần này.

Cần chuẩn bị gì trước ngày chuyển nhà

Các công việc cần chuẩn bị trước ngày chuyển nhà

 

  • 1.     8 tuần trước khi chuyển nhà

–          Rõ ràng là bạn đã phải có một căn nhà mới trước 8 tuần chuyển nhà rồi. Nếu bạn vẫn đang trong quá trình mua một căn nhà mới, hãy chắc chắn bạn sẽ có chúng trong vòng 8 tuần nữa.

–          Bắt đầu tìm một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín

–          Hãy liệt kê những đồ đạc bạn sẽ mang đi và để lại trong từng căn phòng ở ngôi nhà hiện tại. Việc này sẽ thật khó khăn cho bạn khi quyết định sẽ bỏ lại đồ đạc nào song việc này là cần thiết để tiết kiệm thời gian cho bạn.

–          Bắt đầu chuẩn bị các vật dụng trong khi chuyển nhà như: hộp, giấy, túi,,..

–          Hãy đi chợ mua đồ ăn thường xuyên hơn ở một địa chỉ gần nhà nhất, đừng tích trữ thịt, trứng, sữa,… nữa, hãy cố gắng là rỗng tủ lạnh của nhà bạn.

  • 2.     6 tuần trước khi chuyển nhà

–          6 tuần trước khi chuyển nhà, nếu bạn đang ở nhà thuê thì hãy thông báo cho chủ nhà.

–          Nếu bạn cần sắm sửa thêm nội thật thiết yếu cho  ngôi nhà mới thì hãy đặt hàng ngay bây giờ để chúng được chuyển đến cùng với thời gian bạn chuyển nhà mới.

–          Chọn ngày chuyển nhà. Thông thường ngày chuyển nhà sẽ là vào 2 ngày cuối tuần khi bạn không phải làm việc. Tuy nhiên nếu bạn phải chuyển một số lượng đồ đạc lớn thì hãy xem xét việc nghỉ thêm 1 hoặc 2 ngày trước đó.

–          Nhờ sự trợ giúp của người thân. Thông báo với người thân về ngày bạn chuyển nhà và nhờ sự giúp đỡ của họ có thể trông trẻ em, giữ hộ vật nuôi.

  • 3.     4 tuần trước khi chuyển nhà

–          Thông báo với cơ sở cung cấp điện, nước, ga, điện thoại, truyền hình cáp, internet rằng bạn sắp chuyển nhà (Cách nhanh nhất là thông báo với người thu tiền cước của nhà bạn mỗi tháng). Hãy nhớ thanh toán tất cả mọi hóa đơn này và đừng để họ phải tìm đến nhà mới của bạn để đòi phí.

–          Ở ngôi nhà bạn sắp chuyển đến thì hãy bắt đầu đăng ký các dịch vụ điện, nước, ga, điện thoại, truyền hình cáp, internet,..

–          Nếu bạn là nhân viên công thì hãy báo cho bộ phận nhân sự rằng bạn đã thay đổi địa chỉ làm việc. Nếu bạn kinh doanh riêng thì hãy báo với cơ quan thuế.

–          Việc cuối cùng của 4 tuần trước khi chuyển nhà là đừng quên cập nhập địa chỉ mới với thầy cô giáo chủ nhiệm nơi con bạn đang theo học.

  • 4.     2 tuần trước khi chuyển nhà

Nếu bạn quyết định tự mình chuyển nhà thì 2 tuần trước khi chuyển nhà quả thực sẽ là sự bắt đầu của cuộc chạy marathon.

– Bạn cần đánh dấu những đồ đạc nào sẽ cho vào thùng nào (các thùng đồ nên đánh ký hiệu). Thuê xe tải hoặc di chuyển bằng xe gia đình. Gọi điện xác nhận với người thân bạn nhờ chuyển nhà giúp. Hoặc nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhà thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

– Thông báo với người thân và bạn bè là bạn sắp chuyển nhà mới. (gửi emai là cách tiết kiệm tiền bạc và thời gian nhất so với việc bạn sẽ gọi điện đến từng người)

– Nếu bạn đăng ký các dịch vụ y tế (bác sỹ đa khoa, nhãn khoa, nha sỹ) hoặc người giao sữa, báo thì hãy hủy những dịch vụ này và đăng ký nơi mới.

– Nếu bạn là người yêu thể thao và không muốn bỏ lỡ bất kỳ buổi tập tập gym nào. Hãy đăng ký chúng ở địa chỉ gần nhà mới bạn sắp chuyển đến nhất.

  • 5.     Buổi tối trước khi bạn chuyển nhà

Vào buổi tối trước khi bạn chuyển nhà khi mà mọi thứ đã  được đóng gói xong xuôi thì bạn vẫn còn một vài việc phải làm để việc chuyển nhà vào sáng hôm sau được trơn tru.

–          Chuẩn bị cho mỗi thành viên của gia đình một túi trong có các đồ dùng các nhân cần thiết của họ: thay đổi quần áo, quần áo ngủ, đồ vệ sinh, khăn trải giường và khăn tắm.

–          Có một thùng đồ riêng để các dụng cụ nhà bếp cần thiết nhất có chứa trà, cà phê, sữa, ly, dao, kéo và ấm đun nước. Bạn cần nổi lửa ở bếp trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới để tạo không khí ấm cúng gia đình dù đó chỉ là một tách trà (không yêu cầu một bữa ăn thịnh soạn).

–          Có một số dụng cụ dọn dẹp và sửa nhà cần thiết như chổi, lau nhà, máy hút bụi, tuốc nơ vit, băng dính,… để bạn có thể xắn tay sữa chữa những hỏng hóc gặp phải ở ngôi nhà mới.

–          Sạc điện thoại di động.

–          Đặt các đồ vât có giá trị và các văn bản quan trọng (giấy tờ nhà đất chẳng hạn) ở một nơi an toàn.

Mong rằng những kinh nghiệm chia sẻ này sẽ giúp bạn có được một sự thuận lợi đầu tiên cho nơi sống mới tốt lành hơn.